Dưới đây là một số yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh như:
- Mẹ bầu trên 25 tuổi
- Thừa cân, béo phì
- Trong gia đình có người bị bệnh tiểu đường typ2
- Đường máu cao hơn bình thường trước khi mang thai
- Có dấu hiệu kháng insullin như Hội chứng buồng trứng đa nang.
- Ngoài ra người châu Á cũng là một yếu tố nguy cơ
Các yếu tố nguy cơ nói trên được chia làm hai loại: Có thể thay đổi đượcvà Không thể thay đổi được
Trừ những yếu tố nguy cơ mắc bệnh tiểu đường không thể thay đổi được như tuổi, sắc tộc, tiền sử gia đình thì cách tốt nhất để làm giảm nguy cơ mắc tiểu đường thai kì là đảm bảo thật khỏe mạnh trước khi sẵn sàng mang thai.
Nên kiểm soát cân nặng, có một chế độ ăn lành mạnh, tập thể dục đều đặn, kiểm soát tốt các bệnh lý trước đó.
Dưới đây là một số yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh như:
- Mẹ bầu trên 25 tuổi
- Thừa cân, béo phì
- Trong gia đình có người bị bệnh tiểu đường typ2
- Đường máu cao hơn bình thường trước khi mang thai
- Có dấu hiệu kháng insullin như Hội chứng buồng trứng đa nang.
- Ngoài ra người châu Á cũng là một yếu tố nguy cơ
Các yếu tố nguy cơ nói trên được chia làm hai loại: Có thể thay đổi đượcvà Không thể thay đổi được
Trừ những yếu tố nguy cơ mắc bệnh tiểu đường không thể thay đổi được như tuổi, sắc tộc, tiền sử gia đình thì cách tốt nhất để làm giảm nguy cơ mắc tiểu đường thai kì là đảm bảo thật khỏe mạnh trước khi sẵn sàng mang thai.
Nên kiểm soát cân nặng, có một chế độ ăn lành mạnh, tập thể dục đều đặn, kiểm soát tốt các bệnh lý trước đó.
Chúc các mẹ bầu một thai kỳ khỏe!